Cặp đôi từng muốn tự tử do bị kỳ thị và bắt nạt

Xem với phiên bản Google AMP / phim trường Hà Nội -2017
 

Sống giữa cộng đồng người Hồi giáo tại Anh, chàng trai 24 tuổi Jahed Choudhury từng bị chỉ trích, thậm chí là bắt nạt và bạo hành vì anh là người đồng tính. Gia đình còn từng gửi Jahed đi hành hương với hy vọng có thể giúp anh "chữa bệnh" và thay đổi xu hướng tính dục.

Hai năm trước, Jahed từng có ý định tự tử sau chuỗi ngày dài bị bạo hành và bắt nạt. Khoảnh khắc đó đã thay đổi cuộc đời anh khi chàng trai Sean Rogan, 19 tuổi phát hiện anh đang ngồi khóc trên ghế đá tại Darlaston. Sean đã tới an ủi Jahed. Từ đó, tình cảm của hai người nảy sinh và chẳng bao lâu sau, Sean và Jahed trở thành một cặp đôi.

Cặp đôi từng muốn tự tử do bị kỳ thị và bắt nạt

Cặp đôi đồng tính Hồi giáo đầu tiên tại Anh Jahed và Sean trong buổi tiệc cưới.

Sau gần 2 năm trời hẹn hò, cặp đôi đã quyết định sẽ cử hành hôn lễ tại Walsall. Trong bộ trang phục truyền thống của Bangladesh, cả 2 người trông ngập tràn hạnh phúc khi ước nguyện bấy lâu của cặp đôi này đã thành hiện thực.

Jahed chia sẻ: "Tôi muốn nói cho cả thế giới biết rằng bạn có thể vừa người đồng tính, vừa là một tín đồ đạo Hồi. Điều đó hoàn toàn bình thường".

Tuy nhiên, Jahed và Sean cũng nhận được nhiều lá thư nặc danh của những kẻ đe dọa sẽ giết hai người. Với nhiều người Hồi giáo, việc hai người nam giới kết hôn là điều không chấp nhận được. Anh Jahed là một trong số ít những người đàn ông Hồi giáo dám công khai xu hướng tính dục của mình và là người Anh đầu tiên tổ chức kết hôn đồng tính. Được nuôi dưỡng trong một gia đình với bố mẹ là người Bangladesh theo đạo Hồi và ba anh chị em rất tuân thủ theo những quy định của đạo Hồi, Jahed như một "kẻ lạc loài" trong gia đình. 

Cặp đôi từng muốn tự tử do bị kỳ thị và bắt nạt

Cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới của mình.

Trước đấy, gia đình anh từng nhiều lần bắt Jahed thay đổi xu hướng tính dục của mình. Anh được cha mẹ giới thiệu bạn gái, dẫn đi xem mắt, bắt nghỉ chơi với những người bạn cũ, bắt uống thuốc và thậm chí dẫn anh về Ả Rập hành hương để mong Jahed có thể "hết bệnh".

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi anh bị tấn công bởi nhiều người Hồi giáo khác trên phố. Nhà thờ nơi anh từng đến cầu nguyện cũng không cho phép anh tham gia những buổi cầu nguyện. Cảm giác cuộc sống bế tắc nên anh đã từng muốn tìm đến cái chết. 

Giờ đây, cuộc sống của anh đã bước sang một trang mới. Sau đám cưới, hai người sẽ tới Tây Ban Nha để hưởng tuần trăng mật. Cả Jahed và Sean đều hy vọng rằng đám cưới của họ sẽ giúp những người Hồi giáo có cái nhìn thoáng hơn về người đồng tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung. 

Cặp đôi từng muốn tự tử do bị kỳ thị và bắt nạt

Sau đám cưới, hai người sẽ tới Tây Ban Nha hưởng tuần trăng mật.

Cặp đôi từng muốn tự tử do bị kỳ thị và bắt nạt

Đám cưới của họ có sự tham gia của cả 2 bên gia đình.

Copyright 2016@ Chuanweb.com