Từ bà bán hàng nước tới nữ diễn viên đắt show

Xem với phiên bản Google AMP / phim trường Hà Nội -2017

"Cọng hành già" gây cười nhất phim Châu Tinh Trì

Năm 2013, bộ phim Tây du hàng ma thiên của Châu Tinh Trì chính thức ra rạp và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả Châu Á.

Trong phim có một cảnh quay Hư Không công tử (La Chí Tường thủ vai) được 4 tỳ nữ già vốn mệnh danh là "Tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã" hộ kiệu đã khiến nhiều người xem nhớ mãi không quên.

Từ bà bán hàng nước tới nữ diễn viên đắt show

Cảnh quay của 4 tỳ nữ già tuy không dài nhưng được đánh giá là một trong những cảnh quay hài hước nhất phim. Trong phim, họ đơn giản chỉ diễn cảnh vừ nâng kiệu vừa tung hoa dọc đường.

Đặc biệt là "lời thoại sai" gây cười của bà Trương Mỹ Nga: "Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ…".

Từ bà bán hàng nước tới nữ diễn viên đắt show

Sự ngô nghê và những câu thoại ngắn có phần ngốc nghếch của "4 cọng hành già" này khiến họ trở nên nổi tiếng sau khi bước ra từ bộ phim được coi là tâm điểm của điện ảnh Hoa ngữ nửa đầu 2013.

Gây chú ý trong dàn "mỹ nữ" có lẽ là "cọng hành già" Trương mỹ Nga. Đây cũng là diễn viên duy nhất trong "team mỹ nữ" có lời thoại.

Từ "bà thím" vô danh trở thành nữ diễn viên đắt show

Sau khi phim được công chiếu rộng rãi, bỗng chốc 4 nữ diễn viên quần chúng cũng nổi tiếng ngoài sức mong đợi. Trong vòng một tháng, hầu như lúc nào cũng có phóng viên đến phỏng vấn họ.

Từ bà bán hàng nước tới nữ diễn viên đắt show

Ngoài các đài nhỏ, đài Trung Ương CCTV còn đến phỏng vấn đưa tin. Họ thường xuyên được các trung tâm tổ chức sự kiện mời tới tham gia và nói chuyện về phim. 4 nữ diễn viên quần chúng bao gồm "đại tỳ nữ" Trương Mỹ Nga, Kim Cẩm Nữ, Điền Thể Hương đều là nông dân sống quanh khu vực trường quay Hoành Điếm. Riêng bà Vương Lệ là người tỉnh Hồ Bắc.

Từ bà bán hàng nước tới nữ diễn viên đắt show

Đại diện cho "team mỹ nữ" chia sẻ với báo giới rằng nghề nghiệp chính của bà là mở hàng nước cạnh Hoành Điếm. Công việc tại quán khá rảnh rỗi nên thỉnh thoảng bà nhận làm thêm việc sơn sửa phim trường. Thỉnh thoảng bà có được nhờ đóng vài vai quần chúng nhưng dân làng, quay lưng... để kiếm thêm thu nhập.

Nhưng do ngoại hình có phần hạn chế nên bà rất thiếu tự tin. Tuy nhiên, nhờ ngoại hình xấu xí, Mỹ Nga mới lọt vào mắt xanh của Châu Tinh Trì. Nói về vai diễn của mình trong phim, bà Nga tâm sự: "Tôi vốn ngoại hình đã xấu xí rồi, vậy mà đạo diễn Châu Tinh Trì lại cho tôi đóng vai còn xấu khủng khiếp hơn nữa".

Thời điểm sau khi bộ phim có mặt tại các rạp, quán nước của bà bên cạnh Hoành Điếm bỗng chốc nhận được sự quan tâm của mọi người. Trả lời phỏng vấn một đài truyền hình, bà chia sẻ: "Tôi là Trương Mỹ Nga, tên thì rõ đẹp mà người thì xấu hoắc. Mọi người nói tôi nổi tiếng trên mạng lắm nhưng tôi có biết lên mạng bao giờ đâu, đến phim mình đóng tôi còn chưa xem".

Trên thực tế, sau Tây du hàng ma thiên, Trương Mỹ Nga đã được khá nhiều đạo diễn để mắt tới. Tuy nhiên, do công việc nhà nông vào mùa bận rộn nên bà quyết định từ chối. Một thời gian sau, Châu Tinh Trì lại đề nghị bà vào phim Mỹ Nhân Ngư. Vì là Châu Tinh Trì nên bà quyết định đồng ý luôn.

Từ bà bán hàng nước tới nữ diễn viên đắt show

Trong Mỹ Nhân Ngư, Trương Mỹ Nga được giao vai xuất hiện với thời lượng nhiều hơn, bà vào vai bà thím chuyên dạy các tuyệt chiêu ám sát.

Từ đó tới nay, Trương Mỹ Nga tham gia các phim đều đặn hơn, Năm 2016, bà góp mặt trong 8 bộ phim liên tiếp với cat-xê lới tới hàng chục triệu. Mặc dù có thu nhập từ việc đóng phim nhưng nữ diễn viên này cho biết vẫn mở quán nước như bình thường, khi nào có ai gọi thì mới đi đóng phim.

Copyright 2016@ Chuanweb.com